024 3754 7735 | Fax : 024 3754 7911  |  hanhchinh.nxb@hnue.edu.vn
Phát hành bởi: Đại học Sư phạm
Loại sách: Tiểu học
Tác giả: Đỗ Xuân Thảo - Phan Thị Hồ Điệp       Năm xuất bản: 2020

Nối tiếp cuốn Chiến thuật viết văm lớp 1, Tập 1, cuốn Chiến thuật viết văm lớp 1, Tập 2 ra đời để hoàn tất nhiệm vụ kết nối cách quan sát, cảm nhận về thế giới trong sáng, giản dị và tươi mới của các em học sinh thành tri thức và kĩ năng viết đầy sáng tạo.

Cuốn sách bao gồm 9 chủ đề theo sát hệ thống chủ đề của các bộ sách giáo khoa lớp 1 được áp dụng từ năm học 2020 – 2021 và quen thuộc, gần gũi với các em: Gia đình, Nhà trường, Những người bạn tốt, Thiên nhiên, Điều em cần biết

Việc học mỗi chủ đề trong cuốn sách giống như việc các đạp từng vòng, từng vòng quay của chiếc xe đạp trên đường đến trường, mỗi vòng quay bánh xe là một bài tập, một câu hỏi, cứ thế “con đường” mở ra thênh thang với gió mát, nắng vàng và vòng ôm thắm thiết. Viết văn như thế chẳng khó gì.

Chiến thuật chính là ở chỗ gắn kết các em với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống để phát triển vốn từ, giúp các em nói rồi mới viết, nhìn hình ảnh rồi ghi câu, viết đoạn. Đơn giản lắm….

Mỗi chủ đề vẫn được thiết kế thành các phần Khởi động, Thực hànhGóc thư giãn, trong đó:

Phần Khởi động, các em sẽ được gợi mở về chủ đề qua việc vẽ, tô màu… với những hình dung và trí tưởng tượng của chính các em về một số hình ảnh gần gũi, thân thuộc của chủ đề ấy.

Ở phần Thực hành, các em tiếp tục được mở rộng vốn từ với bảng hệ thống từ cho sẵn và tự mình luyện tập, tích lũy những “chiến thuật” dùng từ, viết câu, miêu tả và kể về thế giới gần gũi, thú vị quanh mình theo những gợi dẫn của vòng quay đầy sáng tạo mà cuốn sách đã gợi mở.

Còn ở Góc thư giãn, các em sẽ thỏa thích nói về những thứ em yêu thích hoặc sẽ được đọc một câu chuyện cười, được sáng tạo những hình ngộ nghĩnh hay đơn giản chỉ là giải một câu đố chữ vui vui.

Các em sẽ thấy việc học mỗi chủ đề trong sách cũng đơn giản như việc các em hát một bài hát rồi hào hứng bước lên xe đạp, đạp từng vòng, từng vòng thật vui vẻ cho đến khi đến đích để rồi kết thúc bằng một cáp đập tay gòn tan với mẹ.

Chúng ta cùng bước lên xe của Chiến thuật viết văn lớp 1, Tập 2 và viết lên những vòng quay tuyệt vời về cuộc sống đầy rộn rã xung quanh chúng ta nhé!

(Các tác giả)

Giá: 25,000 VNĐ
SÁCH ĐỌC NHIỀU
Giá: 55,000 VNĐ