Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh - Quyển 2 - sách bìa mềm in đen trắng

Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh - Quyển 2 - sách bìa mềm in đen trắng

Mã sản phẩm: 9786045430972, Lượt xem: 1435
Tác giả

Nguyễn Thị Thanh Thủy (CB)


Nhà xuất bản

Đại học Sư phạm


mềm

Giá bìa: 120.000 ₫

Giá bán: 120.000 ₫ (Đã có VAT)

  Viết nhận xét của bạn

Hình thức thanh toán  Chi tiết

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày  Chi tiết

Xem tiếp sách truyện của Nguyễn Thị Thanh Thủy (CB)

Số lượng:

Mua ngay

Thông Tin Chi Tiết

 {LỜI GIỚI THIỆU} 
 

          Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể xác định: Dạy học tích hợp là định hướng dạy học giúp học sinh phát triển khả năng huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng... thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống, được thực hiện ngay trong quá trình lĩnh hội tri thức và rèn luyện kĩ năng; phát triển được những năng lực cần thiết, nhất là năng lực giải quyết vấn đề. Tính tích hợp thể hiện qua sự huy động, kết hợp, liên hệ các yếu tố có liên quan với nhau của nhiều lĩnh vực để giải quyết có hiệu quả một vấn đề và thường đạt được nhiều mục tiêu khác nhau. Các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội được xây dựng chủ yếu theo hướng tích hợp. Ngoài phần kiến thức được sắp xếp theo từng phân môn (Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí...), sẽ có thêm các chủ đề tích hợp liên môn.

 

         Để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, các trường đại học sư phạm cần phải đổi mới chương trình đào tạo giáo viên, trong đó đáp ứng tốt việc dạy học theo yêu cầu tích hợp nói chung và giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội nói riêng. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đón đầu đổi mới chương trình đào tạo giáo viên, triển khai biên soạn và xuất bản, phát hành các bộ sách bồi dưỡng giáo viên, trong đó có bộ sách Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh, gồm hai quyển: Quyển 1 (dành cho cán bộ quản lí, giáo viên các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên); Quyển 2 (dành cho cán bộ quản lí, giáo viên các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội).

 

          Bộ sách giúp cho giáo viên có tài liệu tham khảo để chủ động, tự tin và sáng tạo trong việc lựa chọn cách thức tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp liên, phân môn; đáp ứng tốt sự phát triển đa dạng các năng lực của học sinh phổ thông, góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy và học ở các trường phổ thông hiện nay. 

 

          Trân trọng giới thiệu bộ sách với các Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường đại học, cao đẳng sư phạm; các thầy, cô giáo và bạn đọc quan tâm.

 

          TS. NGUYỄN VINH HIỂN

          Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Thông Tin Chi Tiết

           Quá trình toàn cầu hoá đang diễn ra mạnh mẽ, làm thay đổi tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt là khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo... dẫn đến sự chuyển biến nhanh chóng về cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực của nhiều quốc gia. Điều này đòi hỏi giáo dục và đào tạo phải có những thay đổi một cách căn bản và toàn diện, từ triết lí, mục tiêu đến nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học... nhằm phát triển cho người học hệ thống năng lực cần thiết để có thể tham gia hiệu quả vào thị trường lao động trong nước và quốc tế. Vì vậy, phát triển chương trình giáo dục phổ thông dựa trên tiếp cận năng lực là một lựa chọn tất yếu khách quan và phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội.

 

          Theo đó, việc dạy học không chỉ là “tạo ra kiến thức”, “truyền đạt kiến thức” hay “chuyển giao kiến thức” mà chủ yếu là làm cho người học có khả năng đáp ứng hiệu quả các đòi hỏi cơ bản liên quan đến môn học và có khả năng vượt ra ngoài phạm vi môn học để chủ động thích ứng với cuộc sống lao động sau này. Quan điểm dạy học tích hợp tập trung ưu tiên phát triển các năng lực ở người học, giúp họ có khả năng giải quyết và đáp ứng sự biến đổi nhanh chóng của xã hội hiện đại để đem lại thành công cao nhất trong cuộc sống.

 

           Bộ sách Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh (gồm hai quyển) cung cấp một số cơ sở lí luận cần thiết về dạy học tích hợp theo định hướng phát triển năng lực, đồng thời giới thiệu các chủ đề tích hợp với các mức độ tích hợp khác nhau, từ tích hợp ở mức độ lồng ghép/liên hệ đến tích hợp ở mức độ chương trình.

 

          Các chủ đề minh hoạ trong bộ sách nhằm giúp giáo viên có cơ sở để lựa chọn chủ đề tích hợp, thiết kế các hoạt động dạy học và xây dựng công cụ kiểm tra, đánh giá để phát triển năng lực cho học sinh. Các chủ đề này không hẳn là các “giáo án mẫu”, vì vậy, giáo viên cần chủ động tìm tòi và áp dụng một cách sáng tạo để lựa chọn toàn bộ hay một phần nội dung của chủ đề, sao cho phù hợp với điều kiện dạy học cụ thể. Mục đích của bộ sách nhằm cung cấp những chỉ dẫn theo cách “cầm tay chỉ việc”, đồng thời giúp giáo viên có những cơ sở khoa học nhất định để từ đó chủ động, tự tin và sáng tạo trong việc lựa chọn cách thức tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp để đáp ứng tốt nhất mục tiêu dạy học và sự phát triển đa dạng các năng lực của học sinh. Giáo viên phổ thông, sinh viên sư phạm, học viên cao học và nghiên cứu sinh có thể sử dụng bộ sách như tài liệu tham khảo, công cụ để chủ động đổi mới một cách sáng tạo việc dạy học các chủ đề tích hợp. Cán bộ quản lí giáo dục có thể sử dụng bộ sách để tham khảo trong việc đổi mới tổ chức, quản lí chuyên môn.


          Dạy học tích hợp phát triển năng lực học sinh – Quyển 2 sẽ giúp giáo viên đang giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội, cũng như các môn học khác có cơ sở để thực hiện đổi mới hiệu quả việc dạy học các chủ đề tích hợp trong trường phổ thông hiện nay.

 

          Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trực tiếp là Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã ủng hộ trong quá trình triển khai biên soạn sách, đặc biệt cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đứng đầu là GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng – đã chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tác giả phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm hoàn thành việc biên soạn và xuất bản cuốn sách này.

 

          Quá trình biên soạn khó tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp, các giáo viên và đông đảo bạn đọc để nội dung cuốn sách ngày càng hoàn thiện.

 

          Các tác giả 

Thông tin chung
Tác giả Nguyễn Thị Thanh Thủy (CB)
Số trang 232
Kích cỡ 19x27
Nhà xuất bản Đại học Sư phạm
Hình thức bìa mềm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved