Ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2017 - môn Ngữ văn

Mã sản phẩm: 06, Lượt xem: 2569
Tác giả

Lã Nhâm Thìn


Nhà xuất bản

Đại Học Sư Phạm


Giá bìa: 45.000 ₫

Giá bán: 45.000 ₫ (Đã có VAT)

  Viết nhận xét của bạn

Hình thức thanh toán  Chi tiết

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày  Chi tiết

Xem tiếp sách truyện của Lã Nhâm Thìn

Số lượng:

Mua ngay

         Cuốn sách Ôn luyện thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 môn Ngữ văn được biên soạn nhằm giúp học sinh ôn luyện thi trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn đạt kết quả tốt nhất, vừa thích ứng với sự thay đổi của từng năm học, vừa đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng năng lực Ngữ văn một cách cơ bản, thiết yếu, lâu dài.

Nội dung sách gồm hai phần:

        Phần một. Tri thức và phương pháp

Phần này giúp học sinh nắm được những vấn đề trọng tâm nhất về tri thức, về phương pháp để từ đó ôn luyện, bồi dưỡng năng lực đọc hiểu văn bản và làm văn, bao gồm cả nghị luận xã hội, nghị luận văn học.

        Phần Đọc hiểu cung cấp những tri thức, kĩ năng cơ bản để nhận biết và phân tích giá trị nghệ thuật của việc sử dụng các thể thơ, các biện pháp nghệ thuật, các kiểu văn bản, các phương thức biểu đạt, các phong cách ngôn ngữ.

        Phần Làm văn cung cấp những tri thức cơ bản về các dạng đề và cấu trúc bài văn nghị luận xã hội, kĩ năng làm bài văn nghị luận xã hội, nhất là kĩ năng viết một đoạn văn nghị luận xã hội trên cơ sở đoạn văn được trích dẫn ở phần Đọc hiểu. Đồng thời còn giúp học sinh nắm được những vấn đề trọng tâm của các tác phẩm văn học nằm trong nội dung thi bao gồm cả các tác phẩm thơ, văn xuôi, kịch, nghị luận ở chương trình lớp 11 và chủ yếu là chương trình lớp 12.

Cần phải thấu suốt quan điểm và nhận thức đúng thực tế: không có phương pháp, năng lực tự nhiên, tự thân. Phương pháp, năng lực chỉ có thể hình thành trên cơ sở tri thức. Không có sự tách rời, đối lập giữa tri thức và năng lực. Vì vậy, học sinh cần phải ôn luyện Phần một trước khi đến với phần tiếp theo.

        Phần hai. Một số đề tham khảo và gợi ý làm bài

Phần này cung cấp 25 đề thi kèm theo gợi ý làm bài. Các đề thi hướng theo đề minh họa thi trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đề thi và gợi ý làm bài có tính chất tham khảo, giúp học sinh làm quen, ôn luyện theo dạng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia; củng cố, ôn luyện những vấn đề trọng tâm về kiến thức, kĩ năng để làm tốt phần Đọc hiểu cũng như phần Làm văn, bao gồm cả nghị luận xã hội và nghị luận văn học; rèn luyện cách viết văn, từ việc tổ chức, triển khai vấn đề đến diễn đạt, viết câu, dùng từ...

        Với mục đích, nội dung nêu trên, hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích, thiết thực đối với học sinh và giáo viên trong việc bồi dưỡng năng lực, ôn luyện thi trung học phổ thông quốc gia môn Ngữ văn đạt kết quả tốt nhất.

Thông Tin Chi Tiết

Thông tin chung
Tác giả Lã Nhâm Thìn
Kích cỡ 17x24cm
Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved