TỌA ĐÀM GIÁO DỤC “HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG NHÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG”

22:36:00  12/09/2017

Sáng ngày 12/9/2017, tại tầng 2 Trung tâm Phát hành Sách và Giới thiệu Sản phẩm – NXB Đại học Sư phạm đã diễn ra Tọa đàm giáo dục: Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường phổ thông

     Nhân dịp ra mắt bộ sách “Hoạt động trải nghiệm” dành cho học sinh tiểu học, NXB Đại học Sư phạm tổ chức buổi Tọa đàm giáo dục: Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường phổ thông với sự tham gia của các diễn giả: Thầy Nguyễn Quốc Vương - Giảng viên Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nghiên cứu sinh ngành Giáo dục Lịch sử, Đại học Kanazawa (Nhật Bản), tác giả chủ biên bộ sách "Hoạt động trải nghiệm"; PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp - Giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; TS Nguyễn Ngọc Minh - Giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sáng lập dự án phát triển văn hóa đọc "Sách ơi mở ra".

     Buổi Tọa đàm giáo dục đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lí, cán bộ làm trong ngành xuất bản và giáo dục, giáo viên các trường phổ thông, cũng như các bậc phụ huynh học sinh quan tâm đến tham dự. Các diễn giả đã chia sẻ và trao đổi rất nhiều thông tin hữu ích và đậm giá trị thực tiễn của Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường phổ thông, đặc biệt là yêu cầu giải pháp trong việc dạy - học hoạt động trải nghiệm cho học sinh Việt Nam hiện nay.

     “Hoạt động trải nghiệm” là bộ sách gồm 10 quyển (mỗi lớp 2 quyển) giúp các em học sinh khám phá, cảm nhận những điều mới mẻ và thú vị trong cuộc sống xung quanh. Bộ sách được biên soạn theo định hướng xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông mới: “Phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hoà đức, trí, thể, mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh”.

     Nội dung trải nghiệm được thiết kế thành các chủ đề, từng chủ đề được lựa chọn, thiết kế dựa trên nguyên tắc "vòng tròn đồng tâm khuếch tán" - mở rộng và nâng cao dần mức độ phức tạp. Nội dung mỗi chủ đề và cách thức tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm được biên soạn theo hướng mới, không chú trọng vào việc truyền đạt các tri thức khoa học một cách có hệ thống mà chủ yếu coi trọng kinh nghiệm đời sống của các em nhằm phát triển và mở rộng vốn sống. Trên cơ sở đó hình thành, phát triển ở học sinh các năng lực, phẩm chất có ích trong đời sống thường ngày.

     Để giúp các giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục, các bậc phụ huynh sử dụng hiệu quả bộ sách này, NXB Đại học Sư phạm cũng đã biên soạn song song bộ sách “Hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học” (Dành cho giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục theo bộ tài liệu “Hoạt động trải nghiệm”, gồm 2 quyển).

     Trong khuôn khổ buổi tọa đàm và lễ ra mắt sách NXB Đại học Sư phạm có tổ chức triển lãm tranh, với hơn 20 bức tranh do đội ngũ họa sĩ, thiết kế bộ sách trình bày chính là những chủ đề, hoạt động chính trong bộ sách “Hoạt động trải nghiệm” dành cho học sinh tiểu học.

Một số bài báo đưa tin về sự kiện:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/sach/877634/nang-cao-tri-thuc-va-tan-huong-niem-vui-qua-bo-sach-hoat-dong-trai-nghiem

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/mot-tiep-can-moi-ve-hoat-dong-trai-nghiem-trong-truong-pho-thong-3787561-v.html

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/ra-mat-bo-sach-dau-tien-viet-theo-chuong-trinh-pho-thong-moi-398359.html

https://bigschool.vn/hoat-dong-trai-nghiem-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-nhu-the-nao

https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tre-co-the-bi-tram-cam-khi-hoc-nhoi-nhet-3640866.html

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/pgsts-nguyen-huu-hop-kien-thuc-khong-phai-la-ket-qua-quan-trong-nhat-ma-giao-duc-mang-lai-20170913173022862.htm

Phóng sự của VTV về bộ sách "Hoạt động trải nghiệm"

http://vtv.vn/video/vi-tam-voc-viet-31-8-2017-243575.htm

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved