NXB ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “AN NAM CHÍ NGUYÊN”

22:36:00  13/09/2017

     Giới nghiên cứu và độc giả từ lâu đã biết đến cuốn An Nam chí nguyên - tác phẩm địa lí lịch sử do Cao Hùng Trưng, người Trung Quốc, sống vào cuối thế kỉ XVII, biên soạn trong thời gian làm quan ở Quảng Tây Trung Quốc.

     Tiếp nối những cuốn sách có tính chất “tư liệu gốc”, “tài liệu nguyên cấp”, “văn bản nền tảng” về lịch sử - văn hóa dân tộc như: Ngự phê trên châu bản triều Nguyễn, Hải ngoại kỉ sự, Tuyển tập thi luận Việt Nam thời trung đại, Thơ văn Nguyễn Án,... giờ đây An Nam chí nguyên là tài liệu quý được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm cho ra mắt độc giả. Cuốn sách là những ghi chép của người Trung Hoa trong triều đại về lịch sử, địa lí, phong tục... Việt Nam thời cổ trung đại với chiều dài hàng nghìn năm.

     Nhà xuất bản Đại học Sư phạm vinh dự giới thiệu đến độc giả cuốn An Nam chí nguyên - ấn phẩm bản dịch trọn vẹn kèm theo những bài khảo cứu, nghiên cứu công phu về văn bản cũng như nguyên bản Hán văn của An Nam chí nguyên... Nguyên bản Hán văn (với nhiều dị bản khác nhau) được bảo tồn tương đối tốt và trọn vẹn cho đến ngày nay trong chính thư viện của chúng ta.

     Bản dịch do học giả, dịch giả rất có uy tín trong và ngoài nước là Hoa Bằng Hoàng Thúc Trâm thực hiện. Còn những bài khảo cứu là do những nhà nghiên cứu thư tịch và văn hóa phương Đông hàng đầu (Esmile Gaspardone, Trương Tú Dân) tiến hành. Những việc còn lại (tổ chức bản thảo, biên dịch bổ sung, hiệu chú, biên tập...) cũng được Nhà xuất bản thực hiện với nỗ lực cao nhất trong điều kiện có thể do ý thức được ý nghĩa, tầm vóc của công trình.

     Với giá trị tự thân của An Nam chí nguyên, cộng với kết quả khảo cứu, dịch thuật của các học giả, dịch  giả có uy tín như vậy, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tin rằng quý độc giả sẽ có trên tay một ấn  phẩm chất lượng nội dung cao, góp phần đáp ứng  được nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử văn hóa dân tộc trong quá khứ một cách  hữu ích.

     Ngoài các bản in đóng bìa cứng, ấn bản An Nam chí nguyên còn được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm in 200 bản đặt biệt có ghi số thứ tự từ 001 đến 200 dành cho bạn đọc yêu thích nghiên cứu và sưu tầm sách.

Sách được chính thức phát hành tại:

- Trung tâm Phát hành Sách Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

     Địa chỉ: Số 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

     Hotline: 0906186635

- Gian hàng NXB Đại học Sư phạm

     Địa chỉ: phố 19/12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

và một số nhà sách trên toàn quốc.

                                                                                                                                                                                                                 [Nhà xuất bản Đại học Sư phạm]

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved