NXB ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GIỚI THIỆU BỘ SÁCH ÔN TẬP - KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC SINH DÙNG CHO CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

12:07:00  06/09/2017

Ôn tập kiểm tra đánh giá là động lực thúc đẩy các quá trình khác như đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới quản lý... Nếu thực hiện được việc ôn tập - kiểm tra đánh giá hướng vào đánh giá quá trình, giúp phát triển năng lực người học, thì lúc đó quá trình dạy học trở nên tích cực hơn rất nhiều. Quá trình đó sẽ nhắm đến mục tiêu xa hơn, đó là nuôi dưỡng hứng thú học đường, tạo sự tự giác trong học tập và quan trọng hơn là gieo vào lòng học sinh sự tự tin, niềm tin “người khác làm được mình cũng sẽ làm được”… Điều này vô cùng quan trọng để tạo ra mã số thành công của mỗi học sinh trong tương lai.

Để góp phần thực hiện những điều đó, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm xin trân trọng giới thiệu bộ sách Ôn tập – kiểm tra đánh giá năng lực học sinh dùng cho cấp học THCS.

Bộ sách Ôn tập – Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh cấp THCS Gồm các môn: Toán, Vật lí,  Hóa học, Ngữ văn và Địa lí được trình bày dưới dạng vở thực hành, học sinh có thể làm trực tiếp vào sách, sử dụng tốt cho học buổi hai và ôn luyện ngay sau mỗi bài học.

Về nội dung, mỗi cuốn sách trong bộ Toán – Vật lí – Hoá học được trình bày thống nhất theo ba phần:

Phần một: Ôn tập theo chủ đề được biên soạn theo mạch kiến thức của từng lớp, trong đó trình bày những kiến thức cơ bản, các câu hỏi ôn tập dưới dạng trắc nghiệm khách quan và các bài tập tự luận theo bốn mức độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Nhiều bài tập khai thác các vấn đề tình huống thực tiễn hướng tới bồi dưỡng năng lực tự học, năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn cho người học.

Phần hai: Các đề kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Với các đề giữa học kì và cuối học kì, học sinh tự luyện giải các đề thi được thiết kế theo ma trận thích hợp.

Phần ba: Đáp án – Hướng dẫn giải được sắp xếp ở cuối sách giúp học sinh tham khảo, tự đánh giá được kết quả bài làm của mình, tự sửa chữa các sai lầm hoặc tìm thấy cách làm ngắn gọn hơn.

Bộ sách Ôn tập – Kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh môn Địa lí 9 và Ngữ văn của NXB ĐHSP có rất nhiều điểm mới và cải tiến đáp ứng theo nhu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông. Các câu hỏi, bài tập được xây dựng mới, theo đúng tiêu chí đánh giá năng lực học sinh. Bên cạnh việc đa dạng hoá các dạng câu hỏi, bài tập để phát triển năng lực giao tiếp, các tác giả cũng lồng ghép mục tiêu giáo dục năng lực thẩm mĩ, định hướng người học hướng tới những cái đẹp về nội dung, ngôn ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận nghệ thuật trong đời sống.

Rất mong Quý Thầy Cô giáo, cán bộ quản lí giáo dục và phụ trách chuyên môn, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận và sử dụng, đồng thời góp ý xây dựng bộ sách ngày càng hoàn thiện.

Bộ sách được chính thức phát hành tại:

  • - Trung tâm Phát hành Sách Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

          Địa chỉ: Số 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

          Hotline: 0906186635

  • - Phòng Kinh doanh – Phát triển thị trường Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

          Địa chỉ: 136 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

          Điện thoại: 0243.7549.202

          Email: kinhdoanh@nxbdhsp.edu.vn

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved