NXB ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐẠT GIẢI THƯỞNG SÁCH HAY, SÁCH ĐẸP

18:14:00  21/04/2016

  Theo quyết định số 26/QĐ-HXBVN và số 31/QĐ-HXBVN ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Hội xuất bản Việt Nam về việc tặng Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (NXB ĐHSP) vinh dự có 02 cuốn sách đạt giải thưởng sách Hay, sách Đẹp.

    Năm 2015 là năm thứ 11 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Qua 11 năm phát động và trao giải, Giải thưởng Sách Việt Nam luôn là một trong những giải thưởng danh giá của ngành Xuất bản; nhằm tôn vinh văn hoá đọc, tôn vinh những tác giả, nhà xuất bản, cơ sở in, các hoạ sĩ đã góp phần tạo nên những cuốn sách Hay, sách Đẹp phục vụ bạn đọc trong và ngoài nước. Giải thưởng Sách Việt Nam luôn nhận được sự đồng tình của công luận, của những người làm ngành, nghề xuất bản, của các tác giả, các nhà khoa học và của độc giả gần xa.

    Năm 2015, Hội Xuất bản Việt Nam nhận được 517 cuốn sách tham gia xét giải, cao hơn năm 2014 là 44 cuốn, ở cả 8 mảng sách: Lí luận – Chính trị, Khoa học và Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Văn học, Văn hoá – Nghệ thuật, Thiếu nhi, Giáo dục – Đào tạo và sách Đẹp. Năm nay, tổng số giải thưởng được trao tặng gồm: 48 giải sách Hay (04 Giải Vàng, 14 Giải Bạc, 16 Giải Đồng, 14 Giải Khuyến Khích) và 35 giải sách Đẹp (05 Giải Vàng, 07 Giải Bạc, 10 Giải Đồng, 10 Giải Khuyến Khích và 01 Giải Bìa đẹp). Trong số đó, NXB ĐHSP vinh dự có 02 cuốn sách nhận được giải thưởng Giải Bạc – sách Hay và Giải Đồng – sách Đẹp.

    Giải Bạc – sách Hay năm 2015: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp khoa học, giáo dục và đào tạo”; Tác giả: TS. Nguyễn Bá Cường và nhiều tác giả; NXB ĐHSP, 2014; Số trang: 410; Khổ sách: 17X24cm.

    Cuốn sách gồm 02 phần. Phần một là các bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về khoa học, giáo dục và đào tạo. Tư tưởng cốt lõi, xuyên suốt trong các bài viết của Đại tướng là vấn đề về chiến lược con người, giáo dục con người phát triển toàn diện và quan điểm luôn coi giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu. Phần hai của cuốn sách tập hợp những bài viết, bài trả lời phỏng vấn của báo chí về Đại tướng đối với sự nghiệp khoa học – kĩ thuật, giáo dục – đào tạo, từ các chính khách, các nhà khoa học, giáo dục, các nhân sĩ, trí thức,… thể hiện sự đánh giá cao, sự ngưỡng mộ và tình cảm trân trọng đối với những đóng góp của Đại tướng cho lĩnh vực này.

    Cuốn sách còn tập hợp nhiều tư liệu, hình ảnh quý về quá trình đóng góp, cống hiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp khoa học, giáo dục và đào tạo.

   Giải Đồng – sách Đẹp năm 2015: “Nguyễn Khắc Phi – Người Thầy tài hoa, tận tuỵ”, Nhiều tác giả, NXB ĐHSP, 2014; Số trang: 320; Khổ sách: 16X24cm; Vẽ bìa: Lê Hoàng Tuấn Anh; Cơ sở in: Công ty CP In và Truyền thông Hợp Phát.

    Cuốn sách khắc hoạ nhân cách và sự tài hoa, tận tuỵ của GS.NGƯT. Nguyễn Khắc Phi – nguyên giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Tổng hợp Hà Nội, Đại học Sư phạm Vinh, nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Hơn nửa thế kỉ gắn bó với sự nghiệp trồng người, Giáo sư Nguyễn Khắc Phi đã từng dạy dỗ, dắt dìu nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh. Trên các cương vị công tác thời còn đương chức cũng như với các công việc đảm nhiệm sau khi nghỉ hưu, Giáo sư đều tận tuỵ, đóng góp nhiều cho nền giáo dục và học thuật nước nhà, được bạn bè, đồng nghiệp xa gần ái mộ, học trò các thế hệ yêu kính, tôn vinh.

    Cuốn sách “Nguyễn Khắc Phi – Người Thầy tài hoa, tận tuỵ” được trình bày với bìa sách trang nhã, ấn tượng; từng trang sách được in ấn với công nghệ ấn loát đồng đều, bát chữ ngay ngắn, căn đối, các kiểu chữ phù hợp, góp phần chuyển tải nội dung một cách ý vị.

    Ngày 21/4/2016 vừa qua, nhân Ngày Sách Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015. Lãnh đạo NXB ĐHSP, đại diện Lãnh đạo Phòng Biên tập và các cá nhân liên quan đã tới tham dự buổi lễ và nhận giải thưởng.

    Giải thưởng sách Hay, sách Đẹp lần này đã ghi nhận thành công không chỉ của riêng các tác giả biên soạn sách, mà còn ghi nhận kết quả lao động, sáng tạo và cống hiến của tập thể NXB ĐHSP. Giải thưởng lần này được trao tặng bởi Hội Xuất bản Việt Nam là niềm vinh dự, nguồn động viên tinh thần lớn cho cán bộ, nhân viên NXB ĐHSP cố gắng hơn nữa nhằm ngày càng nâng cao chất lượng các xuất bản phẩm, phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc, đồng thời đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của nước nhà.

    Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015:

 

Khung cảnh buổi Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2015

 

 

TS. Nguyễn Bá Cường – Giám đốc NXB ĐHSP đại diện NXB ĐHSP nhận giải thưởng

 

NXB ĐHSP chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Khắc Phi và đối tác

NXB ĐHSP làm lễ báo công dâng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay sau khi nhận Giải thưởng Sách Việt Nam

 

NXB ĐHSP chụp ảnh lưu niệm tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved