NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TRAO GIẢI THƯỞNG CHO CÁC DỰ ÁN TẠI HỘI THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KHU VỰC PHÍA BẮC NĂM HỌC 2016-2017

14:31:00  13/03/2017

            Ngày 6/3, tại Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật ViSEF năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc. Cuộc thi khoa học kỹ thuật Visef dành cho học sinh trung học phổ thông lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam vào năm học 2013-2014, năm này là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức. Hàng năm có trên 10.000 dự án tham gia dự thi KHKT cấp cơ sở; cuộc thi cấp quốc gia có trên 400 dự án với gần 800 học sinh của 63 tỉnh/thành phố, các trường trung học trực thuộc và các trường THPT chuyên thuộc các Đại học, trường Đại học tham dự.

         

          Cuộc thi đã thu hút, tập hợp được nhiều nhà khoa học từ các học viện,trường đại học, viện nghiên cứu tham gia hướng dẫn, góp ý, chấm, chọn các dự án tham gia từ cuộc thi cấp tỉnh/thành phố đến cấp quốc gia. Cuộc thi đã nhận được sự phối hợp của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec); Intel Việt Nam; Tỉnh ủy, HĐND, UBND các địa phương đăng cai trong việc tổ chức cuộc thi. Các đại học, trường đại học và nhiều cơ quan, đơn vị đã trao học bổng, phần thưởng cho các dự án của học sinh. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã quan tâm đưa tin phản ánh về hoạt động nghiên cứu khoa học và Cuộc thi khoa học kỹ thuật của học sinh trung học.

          Năm nay, Ban tổ chức nhận được 241 dự án đến từ 34 đơn vị là các tỉnh thành, đại học từ Thừa Thiên Huế trở ra, trong đó có 43 dự án của học sinh THCS và 198 dự án của học sinh THPT. Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức đã dành 01 ngày để các cá nhân đến tham quan khu vực trưng bày các dự án dự thi, phỏng vấn thí sinh, lựa chọn và trao các phần thưởng, học bổng…

PGS.TS Nguyễn Bá Cường - GĐ NXB ĐHSP trao giải thưởng cho các dự án được NXB ĐHSP lựa chọn.

PGS.TS Nguyễn Bá Cường - GĐ NXB ĐHSP trao giải thưởng cho các dự án được NXB ĐHSP lựa chọn.

 

          Tiếp nối thành công của nhiều năm trước, năm nay NXB ĐHSP tiếp tục lựa chọn vào trao 18  giải thưởng của các đề tài đến từ các tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Ninh Bình, Phú Thọ, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích tinh thần hăng say ham học hỏi nghiên cứu khoa học của các em học sinh. Các dự án được NXB ĐHSP trao thưởng rất đa dạng thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, kĩ thuật cơ khí, hóa học, hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, năng lượng, vật lý, hệ thống nhúng, rô bốt và hệ thống thông minh… Ông Nghiêm Ngọc Minh, Trưởng ban giám khảo đánh giá cuộc thi năm nay thu hút nhiều dự án có khả năng áp dụng vào thực tiễn, có hàm lượng khoa học cao, nhiều dự án rất táo bạo, độc đáo. "Đặc biệt, học sinh dự thi năm nay có khả năng trình bày báo cáo dự án rất tốt, trả lời câu hỏi, ứng biến tự tin, một số em có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh chuẩn, lưu loát", ông Minh nhấn mạnh.

           Các giải thưởng  của NXB ĐHSP đã được trao trang trọng trong đêm giao lưu của hội thi, mỗi giải thưởng trị giá 1.000.000 đ kèm giấy chứng nhận.

 

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved