Dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp

17:10:00  11/04/2019

Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông - đây là căn cứ thực hiện một số điều chỉnh trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thông báo nêu rõ:
"Ngày 04/12/2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có Công văn số 5480/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản giữ ổn định như năm 2018 với một số điểm điều chỉnh mới như sau:

- Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh;

- Tăng cường trách nhiệm của cán bộ các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng (gọi chung là trường ĐH, CĐ) trong tổ chức thi và bảo mật đề thi, bài thi;

- Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chủ trì; đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD&ĐT và của các trường ĐH, CĐ đối với chấm bài thi tự luận;

- Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thực hiện nội dung trên, Bộ GD&ĐT đã dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/ TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông làm căn cứ thực hiện một số điều chỉnh trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nói trên."
Các bạn quan tâm xin tải nội dung Dự thảo để xem chi tiết và nếu có ý kiến góp ý xin gửi về:
"Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội" và gửi kèm tệp (file) văn bản về địa chỉ email: nnminh@moet.gov.vn  trước ngày 31/3/2019 để tổng hợp.

Tệp tin liên quan: Dự thảo của Bộ GD&ĐT

(Theo BigSchool.vn)