CẨM NANG ĐI HỘI SÁCH

11:52:00  20/04/2019

Hội sách là nơi thỏa mãn niềm đam mê săn lùng các đầu sách hay của dân “Mọt sách”. Chúng ta có thể đi cả ngày qua hết gian hàng này tới gian hàng khác và được hưởng các ưu đãi rất hiếm có trong năm. Tuy nhiên, nếu không nằm lòng một số lưu ý khi đi hội sách, bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để chọn sách, thậm chí khi về bằng tay không hoặc ví tiền rỗng tuếch vì tiêu quá đà. Hãy xem cẩm nang của #NhàxuấtbảnĐạihọcSưphạmkhi đi Hội sách có gì nào!

1. Lên danh sách sách cần mua 
Hội sách sẽ có hàng trăm gian hàng với những cuốn sách hấp dẫn bạn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị trước cho mình những cuốn sách cần mua nếu bạn không muốn tới nơi mà chưa biết mình nên mua cuốn gì hoặc mua những cuốn chưa thực sự cần thiết với mình. Với lưu ý này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, lại vừa mua được cuốn sách mình ưng ý.

 

2. Tìm hiểu thông tin khuyến mại
Thông thường, các Hội sách đều được khuyến mại, giảm giá rất nhiều. Các đầu sách bạn thích bình thường ở các nhà sách nếu mua ở Hội sách có thể được chiết khấu % khá cao, bạn có thể tiết kiệm khá khá tiền mua sách. Bằng cách bạn hãy tìm hiểu thông tin khuyến mại qua các trang web hay fanpage của Nhà xuất bản hay Nhà sách phát hành cuốn bạn đang cần!

 

 

3. Chuẩn bị tiền lẻ 
Đây là điều hết sức cần thiết nhé bạn. Bạn chuẩn bị tiền lẻ để trả cho người trông xe, vì Hội sách rất đông người đến, bạn đưa tiền lớn ra vừa mất thời gian trả lại tiền cho bạn, nhỡ đâu bạn lại còn bị mắng nữa đấy.
Chuẩn bị tiền lẻ cũng sẽ thuận tiện cho các quầy thu ngân của các nhà sách, nhà xuất bản thanh toán hóa đơn cho bạn. Cùng nhau xây dựng một điều tốt cho Hội sách nhé!

 

 

4. Mang theo ô hoặc mũ
Trước khi đi bạn có thể xem dự báo thời tiết trong ngày hôm đó để đề phòng mưa hoặc nắng to. Cẩn thận hơn, bạn hãy mang theo cho mình một chiếc ô hoặc mũ để đảm bảo sức khỏe của mình “săn lùng” sách quý nhé!

 

 

5. Đi dép thấp hoặc giày thể thao
Bạn xác định đi Hội sách thì phải đi bộ rất nhiều và đứng lâu. Bạn không thể nào làm thế với đôi giày cao gót được, nó sẽ khiến bạn ê ẩm khi về tới nhà. Cách tốt nhất, bạn hãy đi giày thể thao, giày bệt hoặc dép thấp để bảo vệ đôi chân và cũng không sợ bị người khác dẫm gót giày nhọn lên chân bạn!

 

 

6. Cẩn thận với ví tiền
Chỗ đông người thường rất lộn xộn, dù là nơi văn hóa như Hội sách nhưng chúng ta cũng phải đề phòng kẻ gian bởi chúng có thể trà trộn vào trong những người đi mua sách và cuỗm mất ví của bạn. Bạn nên chia nhỏ tiền để mỗi khi mua hàng không rút cả ví tiền hoặc tiền lớn và nhiều để kẻ gian nhòm ngó!

 

Chúc các Mọt có 1 Hội sách thật vui, săn lùng được thật nhiều sách hay nha!!

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

Tài liệu xem nhiều


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved