Những bài làm văn nghị luận xã hội theo hướng mở và tích hợp liên môn

Xem tiếp sách truyện của

Trong chương trình Ngữ Văn cấp THPT, văn nghị luận xã hội là một nội dung dạy học quan trọng. Rèn kĩ năng này, người học sẽ phát triển được năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo... Đặc biệt do tính chất của bài văn nên học sinh cần phải sử dụng kiến thức liên môn đê giải quyết vấn đề, tạo sức thuyết phục cho bài viết. Mặt khác, với nghị luận xã hội, không theerchir có một đáp án duy nhất ch bài viết của học sinh, bởi mỗi cá nhân sẽ có một chính kiến khác nhau với những vấn đề về kinh tế, chính trị, xã hội... Vì vậy, khi kiểm tra nghị luận xa hội, giáo viên có điều kiện để ra đề theo hướng mở, giup học sinh dễ dàng bày tỏ được suy nghĩ, quan điểm của mình về mọi mặt của đời sống.

NHỮNG BÀI VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI THEO HƯỚNG MỞ VÀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN Với mong muốn giúp các thầy cô và cá em có thêm nguồn tài liệu dạy và học làm văn nghị luận xã hội theo hướng mở, vận dụng được kiến thức liên môn.

Nội dung của cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Khái quát về làm văn nghị luận xã hội theo hướng mở và  tích hợp liên môn

Phần 2: Những bài làm văn nghị luận xã hội theo hướng mở và liên môn

Mời quý thầy cô và các bạn đón đọc!

Trân trọng!