GT Thực hành dạy học Ngữ Văn ở trường phổ thông

Phạm Thị Thu Hương (CB)

Đại học Sư Phạm

Xem tiếp sách truyện của Phạm Thị Thu Hương (CB)

Một cuốn sách độc đáo đề cập đến việc dạy - học Ngữ văn ở trường phổ thông!

Dạy học Ngữ văn ở nhà trường phổ thông đang đứng trước ngõ cửa của những đổi mới quan trọng, toàn diện nhằm mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực của người học, từng bước hòa nhập vào bối cảnh giáo dục của khu vực và thế giới. Trong công cuộc đổi mới đó, quan trọng và góp phần quyết định nhất vẫn là yếu tố con người - người giáo viên. Thực tiễn này đặt trọng trách cho các nhà sư phạm trong việc đào tạo đội ngũ nhà giáo tương lai có đủ năng lực để trở thành chủ thể kiến tạo nên quá trình đổi mới nền giáo dục nước nhà. Một giải pháp đổi mới đồng bộ cần được tiến hành, trong đó có vấn đề xây dựng hệ thống chương trình, giáo trình, học liệu.

giáo trình thực hành dạy học ngữ văn ở trường phổ thông là kết quả nghiên cứu, biên soạn của tập thể tác giả thuộc tổ bộ môn Phương pháp dạy học ngữ văn - khoa Ngữ Văn - Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Là tài liệu biên soạn gắn với thực tiễn quá trình học bộ môn, thông qua hoạt động rèn luyện nhằm mục tiêu trang bị và nâng cao các kiến thức kĩ năng dạy học bộ môn cho sinh viên, giúp người học vận dụng tốt kiến thức lí thuyết về phương pháp vào hoạt động thực tiễn thuần thục sáng tạo.

Tác giả Phạm Thị Thu Hương (CB)
Nhà xuất bản Đại học Sư Phạm