GT Địa lí các châu lục - Tập 2

Nguyễn Phi Hạnh (CB)

NXB Đại Học Sư Phạm

Xem tiếp sách truyện của Nguyễn Phi Hạnh (CB)

Giáo trình Địa lí các Châu lục là bộ sách gồm hai tập do các tác giả Nguyễn Phi Hạnh (Chủ biên), Ông Thị Đan Thanh và Nguyễn Đình Giang biên soạn. Giáo trình được viết theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2002, do vậy bộ sách có nhiều sự đổi mới về nội dung cũng như phương pháp dạy học thể hiện qua cấu trúc và cách trình bày. Bộ sách bao gồm hai tập, mỗi tập chia làm bốn chương. Trong đó, ngoài chương mở đầu mang tính khái quát chung còn có sáu chương viết về các Châu. Cụ thể: Tập I: Bao gồm bốn chương. Chương mở đầu khái quát về vấn đề địa lí toàn cầu, ba chương tiếp theo là nội dung bài học về Châu Phi, Châu Âu và Châu Mĩ. Tập II: Bao gồm nội dung bài học về Châu Nam Cực, Châu Đại Dương, Châu Châu Á và chương cuối cùng khái quát về phương pháp dạy học môn Địa lí các Châu. Các tác giả đã dành toàn bộ chương cuối cùng tổng hợp Phương pháp giảng dạy bộ môn Địa lí các Châu một cách khúc chiết, toàn diện và sinh động. Nhờ đó, học viên ngoài việc nắm vững kiến thức căn bản về địa lí các Châu cũng như các khu vực, mở rộng việc quan sát và nhìn nhận đối với những vấn đề có tính vĩ mô còn nhuần nhuyễn trong cách thức giảng dạy học sinh của mình. Bộ sách cũng góp phần củng cố thế giới quan duy vật biện chứng cho người đọc. Ngoài ra phải kể tới Phần Phụ lục được các tác giả đầu tư biên soạn một cách công phu, tỉ mỉ với nhiều bản đồ, lược đồ… của từng Châu. Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho các sinh viên, học viên cũng như các giáo viên, học sinh có đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu địa lí các Châu.

Tác giả Nguyễn Phi Hạnh (CB)
Kích cỡ 17 x 24cm
Nhà xuất bản NXB Đại Học Sư Phạm