Địa hình bề mặt trái đất

Phùng Ngọc Đĩnh

NXB Đại Học Sư Phạm

Xem tiếp sách truyện của Phùng Ngọc Đĩnh

Địa hình bề mặt trái đất là một trong những vấn đề căn bản mà bất cứ ai nghiên cứu về địa lí tự nhiên nói chung đều phải nắm vững. Trước đây, đã từng có nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên khảo, giáo trình, sách báo đề cập tới nội dung này. Cuốn sách Địa hình bề mặt Trái Đất được tác giả Phùng Ngọc Đĩnh biên soạn dựa trên những nguồn tài liệu quý báu đó. Tác giả đã tổng hợp kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây, kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm trong một cuốn sách ngắn gọn và trình bày khoa học tới mức tối ưu. Người đọc có thể tìm thấy trong cuốn sách từ những vấn đề khái quát nhất tới những thông tin cụ thể, chính xác, cập nhật. Điển hình như những khái niệm cơ bản về địa hình và việc nghiên cứu địa hình; Vai trò của nhân tố nội lực và ngoại lực trong thành tạo địa hình như thế nào?; Đặc điểm cụ thể của địa hình lục địa, địa hình đáy biển và đại dương ra sao?;… Đối với mỗi vấn đề, tác giả lại đi sâu phân tích kĩ khái niệm cũng như đưa ra nhiều ví dụ sinh động. Do đó, cuốn sách không những cung cấp kiến thức cần thiết tạo nền tảng cho sinh viên, nghiên cứu sinh nghiên cứu về địa lí tự nhiên mà còn hấp dẫn nhiều độc giả khác có đam mê trong bộ môn khoa học thú vị này.

Tác giả Phùng Ngọc Đĩnh
Số trang 194