Nguyễn Đăng Mạnh - Chân dung và phong cách (Bìa mềm)

Nguyễn Đăng Mạnh - Chân dung và phong cách (Bìa mềm)

Mã sản phẩm: 9786045450178, Lượt xem: 320

Giá bìa: 155.000 ₫

Giá bán: 155.000 ₫ (Đã có VAT)

Số lượng:

Mua ngay

Thông Tin Chi Tiết

LỜI NHÀ XUẤT BẢN

 

      Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đăng Mạnh là một trong những Giáo sư đầu ngành Văn học Việt Nam hiện đại. Cả cuộc đời ông là hành trình bền bỉ giảng dạy, nghiên cứu sự nghiệp văn học của các nhà văn Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn 1930 – 1975. Thành tựu nghiên cứu của ông đã được công bố qua rất nhiều công trình đặc sắc như Mấy vấn đề về quan điểm và phương pháp tìm hiểu, phân tích thơ Hồ Chí Minh; Nhà văn, tư tưởng và phong cách; Con đường đi vào thế giới nghệ thuật của nhà văn; Những bài giảng về tác gia văn học Việt Nam hiện đại... Ông cũng là chủ biên, tác giả nhiều bộ sách giáo khoa và giáo trình về Văn học. Có thể nói, đó là gia tài đồ sộ trong văn nghiệp của Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh, cũng là những đóng góp quý báu của ông đối với hoạt động nghiên cứu lí luận phê bình và giảng dạy Văn học trong nhà trường Việt Nam.

      Không chỉ là một nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học tài năng và giàu tâm huyết, Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh còn là một người thầy đức độ, một người bạn gần gũi, thân thiết đối với đồng nghiệp và các thế hệ học trò. Những kỉ niệm về ông từ bục giảng đến cuộc sống đời thường vẫn luôn sống mãi trong lòng những người kính trọng,  yêu mến, ngưỡng mộ ông – những người được ông dìu dắt, đồng hành trong sự nghiệp, trong cuộc sống và cả những người chưa một lần  gặp gỡ...

      Tháng 02 năm 2018, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đăng Mạnh ra đi ở tuổi 89 vì trọng bệnh. Sự ra đi của Giáo sư là mất mát lớn đối  với giới nghiên cứu văn học nước nhà và để lại khoảng trống khó khoả lấp trong trái tim những người yêu mến ông. Nhân một năm ngày mất của Giáo sư, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm trân trọng giới thiệu với độc giả cuốn sách Nguyễn Đăng Mạnh – Chân dung và phong cách như một niềm tri ân sâu sắc của những người thân, bạn bè, đồng nghiệp và học trò đối với trí tuệ và nhân cách Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đăng Mạnh.

      Bạn đọc sẽ tiếp nhận được nhiều nội dung mới, có giá trị trong cuốn sách đặc biệt này, từ “con người và tác phẩm”, “kỉ niệm và hồi ức” – phác hoạ chân dung và phong cách Nguyễn Đăng Mạnh, đến những bài viết tiêu biểu về chân dung văn học của ông.

Nội dung các bài viết trong sách phản ánh quan điểm riêng của các tác giả, không phản ánh quan điểm của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và của người tuyển chọn. Những nội dung trong bài viết do chính các tác giả lược bỏ thì được kí hiệu là (...); một số nội dung đánh giá về các nhân vật, sự kiện mà chúng tôi chưa có điều kiện và thời gian để kiểm chứng được thì xin phép lược và kí hiệu là [...]; một số nội dung được Nhà xuất bản bổ sung, làm rõ thì được kí hiệu là [chữ nội dung]. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông từ các tác giả cũng như từ bạn đọc.

      Nhà xuất bản Đại học Sư phạm trân trọng cảm ơn các nhà văn, nhà nghiên cứu đã dành nhiều trang viết tâm huyết về chân dung và phong cách Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh; đặc biệt trân trọng cảm ơn PGS.TS. Đỗ Ngọc Thống và PGS.TS. Nguyễn Thị Bình đã dành nhiều thời gian sưu tầm, tập hợp, tuyển chọn các bài viết để xây dựng nên cuốn sách này. Chúng tôi hi vọng rằng cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả góc nhìn đa chiều và những tri thức quý báu về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh nói riêng và hoạt động nghiên cứu, phê bình văn học Việt Nam hiện đại nói chung.

      Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách Nguyễn Đăng Mạnh – Chân dung và phong cách.

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

Thông tin chung
Tác giả Đỗ Ngọc Thống - Nguyễn Thị Bình (tuyển chọn)
Số trang 528
Kích cỡ 16x24
Nhà xuất bản Đại học Sư phạm
Hình thức bìa mềm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved