Ý thức luận (Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức)

Ý thức luận (Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức)

Mã sản phẩm: 978654045236, Lượt xem: 576

Giá bìa: 70.000 ₫

Giá bán: 70.000 ₫ (Đã có VAT)

Số lượng:

Mua ngay

Thông Tin Chi Tiết

      Khai thác và giới thiệu các thành tựu Triết học của nhân loại nói chung, của Việt Nam nói riêng nhằm đưa đến với độc giả những tri thức mới, làm phong phú thêm thế giới quan của các thế hệ độc giả; phục vụ hoạt động học tập, giảng dạy, nghiên cứu Triết học là một trong những định hướng xuất bản của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm trong nhiều năm qua. Theo định hướng đó, Tủ sách Triết học với nhiều ấn phẩm đặc sắc của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã ra đời, như: Hành trình của Trần Đức Thảo. Hiện tượng học và chuyển giao văn hoá; Khái lược lịch sử tư tưởng Việt Nam; Vietnam philosophical thought issues of the past and modern age; Hiện tượng học và tư tưởng duy vật biện chứng của Trần Đức Thảo...

      Hiện nay, ở Việt Nam, hoạt động dịch thuật, giới thiệu các tác giả, tác phẩm kinh điển trên thế giới đang diễn ra rất sôi động. Thông qua dịch thuật, xuất bản, độc giả trong nước có điều kiện tiếp cận sâu rộng hơn những tinh hoa tri thức của nhân loại. Trong sự đa dạng, phong phú của hoạt động dịch thuật ở nước ta, không thể không kể tới những công trình dịch thuật thuộc lĩnh vực Triết học, đặc biệt là Triết học Pháp. Những tên tuổi như René Descartes, August Comte, Albert Camus, Jean Paul Sartre... đã không còn xa lạ với độc giả Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc tới Henri Bergson – Triết gia siêu hình học – “cha đẻ” của quan niệm về “trực giác”.

      Ở Việt Nam, nhiều tác phẩm của Henri Bergson đã được dịch và giới thiệu từ giữa thế kỉ XX, trong đó phải kể tới những công trình có vai trò mở đường, đặt nền móng cho sự phát triển của Triết học Bergson – Triết học về trực giác như Ý thức luận (Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức) (NXB Đại học Huế, 1962) và Vật chất và kí ức (NXB Đại học Huế, 1963).

      Nhà xuất bản Đại học Sư phạm vinh dự xuất bản cuốn sách Ý thức luận (Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức) trên cơ sở bản dịch trước của Cao Văn Luận và những bổ sung của người hiệu chú Phạm Anh Tuấn nhằm nâng cao giá trị của bản dịch đầu tiên nhưng vẫn đảm bảo tôn trọng những đóng góp của người đi trước.

      Nhà xuất bản Đại học Sư phạm chân thành cảm ơn dịch giả Phạm Anh Tuấn đã hết sức tâm huyết góp công sức, trí tuệ trong việc xây dựng Tủ sách Triết học và trực tiếp hiệu chú bản dịch của cuốn sách trong lần tái bản này; đồng thời, trân trọng cảm ơn TS. Nguyễn Văn Thoả – Khoa Triết học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và TS. Vũ Mạnh Toàn – Học viện Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã đọc góp ý cho bản thảo hoàn thiện hơn. Chúng tôi hi vọng rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều tri thức bổ ích về triết học Henri Bergson.

      Trân trọng giới thiệu cùng độc giả cuốn sách Ý thức luận (Essai sur les données immédiates de la conscience Khảo luận về các dữ kiện trực tiếp của ý thức).

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm

 

 

Thông tin chung
Tác giả Henri Bergson - Cao Văn Luận (dịch) - Phạm Anh Tuấn (hiệu chú)
Nhà xuất bản Đại học Sư phạm
Hình thức bìa mềm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved