Tuyển tập thơ văn Trương Đăng Quế

Tuyển tập thơ văn Trương Đăng Quế

Mã sản phẩm: 9786045440858, Lượt xem: 973
Tác giả

Hoàng Ngọc Cương


Nhà xuất bản

Đại học Sư phạm


mềm

Giá bìa: 190.000 ₫

Giá bán: 190.000 ₫ (Đã có VAT)

  Viết nhận xét của bạn

Hình thức thanh toán  Chi tiết

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày  Chi tiết

Xem tiếp sách truyện của Hoàng Ngọc Cương

Số lượng:

Mua ngay

Thông Tin Chi Tiết

 

     Trương Đăng Quế (1793 – 1865) là một đại thần nổi tiếng dưới triều Nguyễn. Sự nghiệp của ông trải rộng trên nhiều lĩnh vực, và ở lĩnh vực nào ông cũng đều đạt được những thành tựu to lớn, có đóng góp nhất định cho thời đại và lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, so với nhiều nhân vật lịch sử sống và hoạt động cùng thời, cho đến nay những tư liệu về Trương Đăng Quế vẫn còn khiêm tốn, nhất là trong lĩnh vực thơ văn của ông.

      Ý thức được giá trị và ý nghĩa các sáng tác của Trương Đăng Quế đối với văn học cũng như lịch sử, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách Tuyển tập thơ văn Trương Đăng Quế, do nhà nghiên cứu trẻ Hoàng Ngọc Cương biên soạn, dịch chú và lời giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Đình Phức – Trưởng Khoa Ngữ văn Trung Quốc – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
      Tác giả cuốn sách đã tiến hành phiên âm, dịch chú 143 bài thơ, 01 bài biểu, 02 bài văn bia, 01 bài hành thuật, 6 bài tựa, 8 bức thư, 03 bài nghiên cứu (giảng) chuyên biệt về ba lĩnh vực là Thi học, Sử học, Truyện học và toàn bộ tập Nhật Bản kiến văn lục. Ngoài ra, cũng là lần đầu tiên, cuốn sách Tuyển tập thơ văn Trương Đăng Quế đưa ra một niên biểu chi tiết về Trương Đăng Quế, cùng với những ý kiến đánh giá, nhận xét, lời bàn của những nhân vật lịch sử sống cùng thời với Trương Đăng Quế, như vua Minh Mệnh, vua Thiệu Trị, vua Tự Đức, Phan Thanh Giản, Tùng Thiện vương Miên Thẩm, Tuy Lý vương Miên Trinh và một số ý kiến đánh giá, nhận xét của các nhà nghiên cứu hiện nay. Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu một thư mục nghiên cứu đầy đủ về Trương Đăng Quế, thư mục châu bản quý giá về Trương Đăng Quế, cùng với các hình ảnh sắc phong, bia mộ, nhà thờ Trương Đăng Quế. Đồng thời, cuốn sách còn cung cấp toàn văn ảnh ấn các tác phẩm thơ văn tiêu biểu của Trương Đăng Quế hiện đang được lưu trữ tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Thông tin chung
Tác giả Hoàng Ngọc Cương
Nhà xuất bản Đại học Sư phạm
Hình thức bìa mềm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved