Ma Văn Kháng về tác gia và tác phẩm
-20%

Ma Văn Kháng về tác gia và tác phẩm

Mã sản phẩm: 9786045444856, Lượt xem: 1722
Bìa mềm

Giá thị trường: 85.000 ₫

Giá bìa: 68.000 ₫

Giá bán: 68.000 ₫ (Đã có VAT)

Tiết kiệm: 17.000 ₫ (-20%)

  Viết nhận xét của bạn

Hình thức thanh toán  Chi tiết

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày  Chi tiết

Xem tiếp sách truyện của

Số lượng:

Mua ngay

Thông Tin Chi Tiết

      Ma Văn Kháng là cây bút lớn, là nhà văn tiêu biểu của nền văn học hiện đại Việt Nam. Lịch sử văn học cổ kim Đông Tây thường thấy xuất hiện những tài năng văn học lớn chỉ sở trường về một thể loại nào đó. Ma Văn Kháng thuộc trong số những nhà văn hiếm hoi khẳng định tài năng của mình ở nhiều thể loại. Ông là cây bút truyện ngắn xuất sắc với những truyện ngắn độc đáo tài hoa, in trong các tập Heo may gió lộng, Trăng soi sân nhỏ, Một chiều giông gió...; một nhà tiểu thuyết lớn có tư tưởng và phong cách nghệ thuật riêng với các tác phẩm Đồng bạc trắng hoa xoè, Mưa mùa hạ, Mùa lá rụng trong vườn, Đám cưới không có giấy giá thú... để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc; một ngòi bút viết tiểu luận và bút kí về nghề văn với Phút giây huyền diệu, Nhà văn, anh là ai hấp dẫn người đọc bởi một thứ lí luận mà không khô khan, lí luận mà có phần giống như cây đời luôn xanh tươi vì gắn bó máu thịt với tác phẩm nghệ thuật và cuộc sống, được nảy sinh, chắt lọc từ những suy ngẫm, trải nghiệm và chiêm nghiệm từ chính cuộc đời cầm bút của mình và những đồng nghiệp. Dẫu viết về đề tài nào, sử dụng thể loại nào, trước sau Ma Văn Kháng vẫn là nhà văn luôn hướng về cái đẹp, trân trọng, đề cao con người nhân bản. Cảm hứng nhân văn sâu sắc và cảm hứng phê phán mãnh liệt thực trạng xã hội đương thời, chất bi hùng và chất trữ tình sâu lắng hoà quyện với tính triết lí và tính đối thoại là những đặc trưng nổi bật của những sáng tác tiêu biểu của Ma Văn Kháng. Với Ma Văn Kháng, cuộc sống cao hơn nghệ thuật; thể hiện chân thật, sâu sắc con người và cuộc sống là thước đo chuẩn mực của mọi hình thức văn chương. Là nhà văn tài năng, với những đóng góp quan trọng đối với nền văn học hiện đại Việt Nam, Ma Văn Kháng đã được nhận Giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam (1985), Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật (2001), Giải thưởng Văn học Đông Nam Á 1998 và Giải thưởng
Hồ Chí Minh (2012).

      Tên tuổi và những tác phẩm tiêu biểu của Ma Văn Kháng từ lâu đã trở nên quen thuộc với những nhà lí luận, phê bình, nghiên cứu văn học, với đông đảo bạn đọc thuộc nhiều thế hệ. Người đọc nhớ tên tác phẩm của ông, nhớ tên nhân vật của ông, nhớ những hình tượng và biểu tượng nghệ thuật đặc sắc của ông, nhận ra giọng điệu và ngôn ngữ nghệ thuật của riêng ông. Trong thời đại hiện nay, khi mà con người sống với biết bao nỗi lo toan thiết thực hằng ngày, bị lôi kéo bởi trăm nghìn thứ cám dỗ đủ loại, thì với một nhà văn, cái đáng giá nhất là những sáng tạo nghệ thuật, là những đứa con tinh thần, hỏi còn có vinh dự nào lớn hơn nữa?

      Ma Văn Kháng thuộc trong số những nhà văn đương đại Việt Nam nhận được sự quan tâm, chú ý vào loại nhiều nhất của giới nghiên cứu, phê bình và của nhiều thế hệ bạn đọc. Cho đến nay đã có hơn 200 công trình lớn nhỏ nghiên cứu về cuộc đời và tác phẩm của ông. Trong số những bài viết phong phú đó, 26 bài tiêu biểu đã được những người sưu tầm và tuyển chọn đưa vào tập sách này, với tình cảm đặc biệt và tinh thần đầy trách nhiệm. Người đọc sẽ tìm thấy trong tập sách này các ý kiến trao đổi rất đa dạng, phong phú xung quanh tiểu thuyết Đám cưới không có giấy giá thú của các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình nổi tiếng như Xuân Cang, Phan Cự Đệ, Xuân Thiều, Phan Hồng Giang, Ngô Ngọc Bội, Nguyễn Kiên, Hà Minh Đức, Huy Phương, Lê Lựu, Nguyên Ngọc, Hoàng Minh Tường, Hữu Thỉnh, Thiếu Mai, Từ Sơn. Có thể tìm thấy những bài viết đầy tâm huyết về sáng tác của Ma Văn Kháng của những nhà văn gần gũi với ông như Hoàng Tiến, Bùi Bình Thi, Trung Trung Đỉnh... Có thể tìm thấy những bài viết sâu sắc, giàu tính phát hiện của những nhà lí luận, phê bình, nghiên cứu văn học có tên tuổi như Nguyễn Ngọc Thiện, Lã Nguyên, Trần Bảo Hưng, Bùi Việt Thắng... Và còn có thể tìm thấy những bài viết của những nghiên cứu sinh chọn sáng tác của nhà văn làm đề tài luận án Tiến sĩ của mình như Đỗ Phương Thảo, Dương Thị Thanh Hương, Đoàn Tiến Dũng...

      Có thể nói, Ma Văn Kháng – Về Tác gia và Tác phẩm là một cuốn sách được sưu tầm công phu, nghiêm túc, chọn lọc kĩ càng. Cuốn sách chưa thể bao quát hết những bài viết, những công trình nghiên cứu về các sáng tác của Ma Văn Kháng nhưng cũng đã thể hiện được những vấn đề cơ bản, cốt yếu nhất, tiêu biểu nhất sáng tác của nhà văn, thể hiện cụ thể, sinh động và sâu sắc lịch sử vấn đề nghiên cứu con người và sự nghiệp văn học của Ma Văn Kháng. Đây là một tài liệu có giá trị, rất cần thiết đối với những người nghiên cứu cũng như đối với những bạn đọc muốn tìm hiểu sâu sắc hơn sáng tác của nhà văn.
      Từ những tư liệu quan trọng này, việc nghiên cứu về Ma Văn Kháng cần được tiếp tục, mở rộng và đào sâu thêm, vận dụng những cách tiếp cận mới, cách nhìn mới để có thêm những khám phá, phát hiện mới về cuộc đời và tác phẩm của ông.

Thông tin chung
Kích cỡ 16x24cm
Nhà xuất bản Đại học Sư Phạm
Hình thức bìa Bìa mềm

Đánh Giá Trung Bình

0

5 sao
0% Complete
0
4 sao
0% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
LIÊN HỆ
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

BẢN QUYỀN THUỘC NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
© Copyright 2015 nxbdhsp.edu.vn, All rights reserved