chỗ đặt máy chủ Cloud Server, may chu cloud, cloud vps Tin tuc hang ngay, cong thong tin dien tu, tin tuc xa hoi
Tìm kiếm
Giáo dục mầm non / Văn học thiếu nhi với giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non
13292 lượt xem
Tác giả: Lã Thị Bắc Lý
Năm xuất bản: 2014
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 172
Kích thước: 14.5 x 20.5cm
Trọng lượng:
Mã số:
Giá bìa: 28.000 VND
Giá bán: 28.000 VND
Số lượng:
Hotline mua hàng trực tuyến 0906.186.635
Tóm tắt
Văn học thiếu nhi (VHTN) là một bộ phận có vị trí đặc biệt trong nền văn học dân tộc. Kể từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, VHTN Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu, trong đó có một thành phần quan trọng là văn học dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non.
 
VHTN có vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển toàn diện nhân cách con người ngay từ thuở ấu thơ, là hành trang cho mỗi người trên suốt đường đời, bởi lẽ những gì đã lưu giữ được trong thời niên thiếu thường rất khó phai mờ. Văn học không chỉ góp phần bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao năng lực cảm thụ cái đẹp, mà còn giúp cho trẻ phát triển trí tuệ, mở rộng sự hiểu biết và hướng tới một lối sống giàu lòng nhân ái. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, hầu như chưa có một công trình nào tổng kết, đánh giá một cách toàn diện vai trò to lớn của VHTN đối với việc giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non. 
 
Trong sự phát triển chung của đất nước, tiến tới xu hướng hội nhập với các nước phát triển trên thế giới, trẻ em Việt Nam ngày càng được quan tâm. Vấn đề giảng dạy VHTN trong nhà trường các cấp đang ngày càng mở rộng. Ở trường mầm non, việc sử dụng văn học như một phương tiện giáo dục trẻ cũng đang được tích cực hoá trong các hoạt động. Cuốn sách này sẽ giúp ích cho những người đang học tập, nghiên cứu và giảng dạy văn học thiếu nhi. Đặc biệt, đây còn là nguồn tư liệu giúp các cô giáo mầm non tham khảo trong quá trình dạy trẻ ở trường mầm non.
 
Những vấn đề cơ bản được giải quyết trong cuốn sách gồm:
 
1. Những đặc trưng của văn học dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và những đặc điểm tâm lí của trẻ có liên quan đến việc tiếp nhận tác phẩm văn học. 
 
2. Vai trò của VHTN đối với việc giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non.
 
3. Vấn đề sử dụng tác phẩm văn học trong các hoạt động ở trường mầm non; nội dung chương trình và vẻ đẹp của các tác phẩm VHTN trong chương trình “Chăm sóc giáo dục mầm non”.
 
Đây là công trình chuyên biệt đầu tiên khảo sát những ảnh hưởng của VHTN đối với việc giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non. Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng chắc chắn không tránh khỏi những sai sót và ý kiến chủ quan, chúng tôi mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo, các đồng nghiệp và học viên, sinh viên để cuốn sách được hoàn chỉnh hơn trong những lần tái bản sau.
 
Nhà xuất bản Đại học Sư phạm trân trọng giới thiệu!
 
Chia sẻ:
Sách cùng loại
Tác giả: Đặng Hồng Phương
Giá: 35.000 VND
Tác giả: Lê Thị Mai Hoa
Giá: 39.000 VND
Tác giả: Lê Thị Mai Hoa
Giá: 36.500 VND
Tác giả: Nguyễn Thị Hoà
Giá: 49.000 VND
Tác giả: Hoàng Thị Phương
Giá: 25.000 VND

DG SOLUTION