Giới thiệu

NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Giám đốc:                 TS. Nguyễn Bá Cường

Tổng biên tập:      GS.TS. Đỗ Việt Hùng 

Địa chỉ:                    136 đường Xuân Thuỷ, P. Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:              (84 4) 37.547.735

Fax:                          (84 4) 37.547.911

Email:                      hanhchinh@nxbdhsp.edu.vn

Website:                  www.nxbdhsp.edu.vn

Năm thành lập:      2002 

 

 

  

 

 

 

I. Vài nét khái quát về Nhà xuất bản Đại học Sư phạm:

–   Tiền thân của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm là Trung tâm sách của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, được thành lập từ tháng 9 năm 1991, có nhiệm vụ tổ chức biên soạn, in ấn và phát hành toàn bộ giáo trình, tài liệu tham khảo, chuyên khảo phục vụ đào tạo đại học, sau đại học và một phần sách giáo khoa phổ thông (thí điểm) do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Do vậy, ngay từ khi thành lập, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đã kế thừa được khối lượng bản thảo phong phú, có đội ngũ biên tập viên, tác giả và cộng tác viên có uy tín, giàu kinh nghiệm trong công tác biên soạn, xuất bản sách.

–   Nhìn chung, tất cả các ấn phẩm của Nhà xuất bản đều được thẩm định, biên tập, hiệu đính, đọc duyệt đúng quy trình nghiệp vụ, ít sai sót, in đẹp nên được độc giả đánh giá cao, tạo được niềm tin cho các tác giả trong và ngoài trường. Nhà xuất bản đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức biên soạn, in ấn và phát hành các bộ giáo trình có chất lượng cao phục vụ công tác đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của trường và phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của ngành sư phạm.

–   Nhà xuất bản Đại học Sư phạm có chức năng xuất bản các loại sách và tài liệu:

+   Tuyên truyền, phổ biến quan điểm chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với ngành Sư phạm;

+   Giáo trình đào tạo giáo viên các cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông thuộc các hệ đào tạo đại học chính quy, đại học tại chức, đại học từ xa; các tài liệu bồi dưỡng và đào tạo giáo viên dạy trẻ khuyết tật;

+   Tài liệu nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học giáo dục nhằm phục vụ công tác nghiên cứu của cán bộ giảng dạy, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ làm công tác nghiên cứu và quản lý giáo dục

+   Tài liệu bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên các cấp, giúp phụ huynh hướng dẫn con em học tập;

+   Tài liệu bồi dưỡng học sinh các khối chuyên, học sinh các trường thực hành sư phạm;

+   Giáo trình, sách giáo khoa và các tài liệu khác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giao.

–   Một số thành tích của Nhà xuất bản Sư phạm từ khi thành lập đến nay:

+   Năm 2002: xuất bản được 38 tựa sách;

+   Năm 2003: xuất bản được 484 tựa sách;

+   Năm 2004: xuất bản được 690 tựa sách;

+   Năm 2005: xuất bản được 818 tựa sách;

+   Năm 2006: xuất bản được 912 tựa sách.

+   Năm 2007: xuất bản được 850 tựa sách.

+   Năm 2008: xuất bản được 920 tựa sách.

+   Năm 2009: xuất bản được 986 tựa sách.

+   Năm 2010: xuất bản được 1012 tựa sách.

+   Năm 2011: xuất bản được 1029 tựa sách.
+   Năm 2012: xuất bản được 1347 tựa sách.

 

II. Đội ngũ cán bộ, viên chức của Nhà xuất bản

–   Nhà xuất bản có 32 cán bộ viên chức, tất cả cán bộ viên chức Nhà xuất bản đều có trình độ từ cử nhân trở lên. Trong đó có 01 Giáo sư - Tiến sĩ; 03 Tiến sĩ; 7 Thạc sĩ.

–   Tất cả các biên tập viên, kĩ thuật viên thiết kĩ thuật, mĩ thuật của nhà xuất bản đều được tham dự các khóa đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ biên tập xuất bản, thiết kế sách do Bộ Văn hóa - Thông tin tổ chức, do khoa Biên tập - Xuất bản Học viện Báo chí Tuyên truyền, Dự án đào tạo giáo viên Tiểu học tổ chức.

–   Ban Giám đốc Nhà xuất bản và nhiều cán bộ biên tập Nhà xuất bản đã và đang tham gia biên soạn (với tư cách là chủ biên, tác giả), thẩm định, biên tập sách giáo khoa, sách giáo viên, giáo trình đào tạo sinh viên sư phạm các cấp.

–   Ngoài ra, Nhà xuất bản còn có một đội ngũ đông đảo các cộng tác viên có trình độ cao, các chủ biên, tác giả của nhiều bộ sách giáo trình đại học, sách giáo khoa phổ thông thường xuyên tham gia thẩm định, biên tập sách cho Nhà xuất bản.

 

III. Trang thiết bị

Được sự đầu tư của Dự án Giáo dục Đại học, Nhà xuất bản có cơ sở trang thiết bị hiện đại, gồm: 01 máy chủ Server IBM, 05 máy tính trạm IntelliStation Z Pro, máy in laser màu và đen trắng, máy quét chất lượng cao Scanmaker 9800XL, Cards dựng âm thanh hình ảnh kĩ thuật số, bàn vẽ kĩ thuật số... Được sử dụng bởi các kĩ thuật viên, họa sĩ lành nghề đã được đào tạo chuyên môn ở trong và ngoài nước.